Browsed by
Category: Thể Thao

SEA Games là gì? Linh vật, thời gian diễn ra Seagames như thế nào?

SEA Games là gì? Linh vật, thời gian diễn ra Seagames như thế nào?

Sea Games đã không còn xa lạ gì đối với người dân hâm mộ thể thao Việt Nam. Đây là một giải đấu quy tụ nhiều vận động viên ở những quốc gia Đông Nam Á quy tụ về. Thế nhưng vẫn còn nhiều bạn chưa hiểu rõ về đại hội thể thao này. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về seagame là gì?

Sea Games là gì?

Seagame là một đại hội thể thao lớn được tổ chức ở khu vực Đông Nam Á. Ban đầu, Seagame còn có tên gọi khác là Đại hội thể thao bán đảo Đông Nam Á. Seagame được tổ chức đầu tiên vào năm 1959 tại Thái Lan. Seagame được tổ chức 2 năm một lần với sự tham gia của 11 quốc gia Đông Nam Á. Tất cả những môn thi đấu ở Seagame đều chịu sự điều hành và giám sát của Hội đồng Olympic Châu Á và Quốc tế. Khi mọi người nhắc đến Seagame là họ đã cảm nhận ngay được sức nóng và cuồng nhiệt ở mỗi trận đấu.

Read More Read More

Tiểu sử Pele – Sự nghiệp vĩ đại của vua bóng đá thế giới

Tiểu sử Pele – Sự nghiệp vĩ đại của vua bóng đá thế giới

Pele là một cái tên đã quá quen thuộc với mọi người trên toàn thế giới. Dù là những người không đam mê hay hâm mộ bóng đá thì ít nhất cũng đã từng nghe qua cái tên của ông một lần. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về tiểu sử của Pele thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi.

Tiểu sử của Pele

Vua bóng đá Pele ông có tên thật là Edson Arantes do Nascimento. Ông sinh ngày 23 tháng 10 năm 1949 tại vùng đất Tres Coracoes, Minas Gerai, Brazil xinh đẹp. Ông được sinh ra trong một gia đình có truyền thống đam mê bóng đá từ lâu đời. Bố của ông là cầu thủ Fluminense Dondinho.

Ông được mọi người đặt cho cái biệt danh là Dico. Cũng như những cầu thủ nổi tiếng khác, ông có niềm đam mê bóng đá từ khi còn nhỏ. Ông đã thể hiện được tài năng và bản lĩnh trên sân cỏ của mình từ rất sớm.

Khi 10 tuổi, ông đã có thể tự tạo cho mình một đội bóng và chuyên đi tham gia thi đấu với những đội bóng đường phố khác. Đến năm 1956, tài năng của ông đã được phát hiện, HLV Santos Lula đã đưa ông vào làm thành viên của đội bóng Santos FC.

Ông có chiều cao 1m73 với thân hình lực lưỡng. Trong mỗi trận đấu ra sân ông luôn cố gắng chiến đấu hết mình để có thể cống hiến cho nước nhà. Từ những năm 17 tuổi ông đã thể hiện được khả năng chơi bóng thiên tài của mình, trong 1 trận đấu ông đã ghi được 3 bàn thắng để mang lại chiến thắng cho đội chủ nhà.

Read More Read More

Tiểu sử KaKa – Danh hiệu và cuộc đời của một huyền thoại

Tiểu sử KaKa – Danh hiệu và cuộc đời của một huyền thoại

Kaka là một cái tên đã không còn quá xa lạ đối với những dân hâm mộ bóng đá. Đây là một tiền vệ tài hoa của đất nước Brazil xinh đẹp. Nơi đây là cái nôi nuôi dưỡng ra những cầu thủ siêu sao bóng đá trên thế giới. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về tiểu sử, cuộc đời và sự nghiệp của Kaka thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau.

Tiểu sử về Kaka

Cựu cầu thủ Kaka có tên thật là Ricardo Izecson dos Santos Leite. Anh sinh ngày 22 tháng 4 năm 1982 tại Gama, Federal District, Brazil. Cha của anh là một kỹ sư, còn mẹ của anh làm nghề giáo viên.

Dưới Kaka còn có một người em trai là Kaka Rodrigo hiện nay đang đầu quân cho CLB AC Milan. Kaka là một trong những cầu thủ siêu sao hàng đầu trên thế giới. Anh sở hữu cho mình lối chơi bóng cực kỳ thông minh, lắt léo. 

Những pha bóng của anh luôn có sự mới mẻ, sáng tạo trong dừng pha dứt điểm. Chính vì vậy, anh luôn tạo ra những pha kiến tạo đỉnh cao cho đồng đội của mình. Chưa dừng ở đó, anh còn được lọt vào top 100 người có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới.

Read More Read More